Lesson 1: Morning

Click to hide/show content

Morning

He wakes up. He sees the sunrise. He brushes his teeth. His teeth are white.  He puts on his clothes. His shirt is blue. His shoes are yellow. His pants are brown. He goes downstairs. He gets a bowl. He pours milk and cereal. He eats. He gets the newspaper. He reads..

Click to hide/show content

Morning

Anh ấy thức dậy. Anh thấy nhìn thấy ánh bình minh. Anh ấy đánh răng. Răng anh ấy có màu trắng. Anh ấy mặc quần áo vào. Áo sơ mi của anh ấy có màu xanh. Giầy của anh ấy màu vàng. Quần anh ấy màu nâu. Anh ấy đi xuống tầng dưới. Anh ấy lấy một cái bát. Anh ấy đổ sữa và ngũ cốc. Anh ấy ăn. Anh ấy lấy tờ báo. Anh ấy đọc.

Phân tích bài đọc:

– Bài đọc có nội dung xoay quanh những hoạt động thường ngày của một người, đồng thời diễn tả đặc điểm (màu sắc) của một số sự vật

– Các động từ đều được chia ở hiện tại đơn, đặc biệt là các động từ thường có đuôi “s” xuất hiện rất nhiều: wakes (thức dậy), sees (nhìn thấy), puts (mặc vào), … Thì hiện tại đơn thường được sử dụng để diễn tả thói quen, sự thật hiển nhiên.

– Khi động từ được chia ở hiện tại đơn, hầu hết sẽ được thêm đuôi “s”, tuy nhiên một số động từ lại được thêm đuôi “es”, ví dụ như động từ “brushes” ở trên. Các động từ có cách viết kết thúc bằng “s, x, ch, sh, o” thường sẽ được thêm “es” khi chia động từ. Ví dụ:

+ watches

+ mixes

+ kisses

+ washes

– “Sunrise” là danh từ có nghĩa “bình minh”, trái nghĩa với “sunrise” là “sunset” (hoàng hôn)

– “Put on” là động từ thường đi với quần áo, giày dép mang nghĩa “mặc vào” (cũng như wear)

– “Downstairs” ở đây là một trang từ mang nghĩa “xuống tầng dưới”, ngược nghĩa với “downstairs” là “upstairs”.

English-learning.net là website học nghe Tiếng Anh online miễn phí. Luyện nghe Tiếng Anh thông qua những bài nghe ngắn phù hợp cho người mới bắt đầu. Hãy cùng khám phá những bài học thú vị với chúng tôi nhé. Cheers