Cách chúc ai đó "may mắn" trong Tiếng Anh

Chúc ai đó may mắn trong Tiếng Anh

1. Good luck:
Đây là câu chúc đơn giản và phổ biến nhất trong Tiếng Anh khi muốn gửi lời chúc đến một ai đó. Dù là trước một kỳ thi, một cuộc phỏng vấn hoặc trong những tình huống ngặt nghèo nhất, “good luck” là câu động viên hay nhất.
2. Best of luck!
Best of luck là một câu chúc ngắn ngọn nhằm diễn tả mong muốn của người nói chúc người nghe tất cả những gì may mắn nhất.
3. Break a leg
Nghe thì có thẻ hơi nghiêm trọng một chút, ”Gãy chân” ư? Không phải vậy đâu các bạn. Đây là 1 thành ngữ được dùng với ý nghĩa là chúc may mắn và thành công và nó có ý nghĩa giống như lời chúc “good luck” (chúc may mắn!) mà chúng ta vẫn thường nói trong giao tiếp hằng ngày. Break a leg xuấtphát trong giới nghệ sĩ cách đây hơn 80 năm khi các nghệ sĩ bước ra sân khấu, họ thường được bạn bè và người thân chúc may mắn và thành công, nhưng vì sợ xui nên thay vì chúc điều tốt lành, họ phải dùng những câu nghe có vẻ không hay như bẻ gãy chân chẳng hạn.

4. Finger crossed!
Trong tôn giáo xa xưa, việc đặt ngón tay trỏ chéo phía trước ngón tay giữa được tin là tạo ra nơi để các linh hồn có thể hội tụ. 2 ngón tay chéo vào nhau tạo thành một mỏ neo giữ lại những ước muốn trước khi chúng trở thành hiện thực. “Finger crossed” hay “Cross your fingers” là câu nói thường được sử dụng để chúc ai đó may mắn hoặc điều mong muốn trở thành hiện thực

5. May the force be with you.
Đây một câu nói nổi tiếng được sử dụng rất nhiều lần trong loạt phim Star Wars với hàm ý chúc may mắn. Câu nói này lần đầu tiên được sử dụng trong phần IV, Star Wars: A New Hope và đã gây được sự hứng thú cho nhiều fan của loạt phim đình đám này. Ngày nay, nó được sử dụng để chúc ai đó may mắn, thành công hoặc an toàn.

5. Knock them dead:
Câu nói trên theo nghĩa đen có nghĩa “kill them” (hãy giết chúng đi), nghe qua thì có vẻ đáng sợ và kỳ quặc phải không? Tuy nhiên, thông điệp người nói muốn gửi đến khi nói “knock them dead” lại muốn chúc bạn may mắn và cổ vũ động viên đó.

6. Godspeed
Đây là câu nói cổ trong Tiếng Anh được dùng để chúc ai đó thành công, may mắn, và đặc biệt là an toàn trước những chuyến đi. Câu nói được xem là lời cầu khẩn đến Chúa ban phước lành, may mắn cho người khác. Trong bài hát nổi tiếng “Unchained Melody” (The Righteous Brothers) có câu “God speed your love to me” với hàm ý “Cầu mong Chúa nhanh chóng mang tình yêu của nàng đến con”. Bạn có thể thưởng thức ca khúc kinh điển này bên dưới.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *